Có nên mua laptop Mỹ xách tay hay không?

Hiện nay, ngành kinh doanh thiết bị công nghệ đang ngày càng phát triển nhanh do nhu cầu của người dùng càng ngày càng tăng cao và laptop là sản phẩm công nghệ phổ biến được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Tuy nhiên, để lựa chọn một thiết bị chất lượng, đa phần người sử dụng tại Việt Nam đều chọn các loại laptop mỹ xách tay. Và vì sao họ lại lựa chọn như vậy, xin mời các bạn hãy xem bài phân tích sau của ntncomputer.

Laptop xách tay mỹ là loại hàng chính hãng được bày bán tại Mỹ nhưng được vận chuyển đưa về Việt Nam thông qua con đường xách tay mang về chứ không qua hải quan nhập khẩu. Chính vì thế, giá thành của 1 chiếc laptop xách tay thường rẻ đi rất nhiều lần.

Có nên mua laptop Mỹ xách tay hay không?
Có nên mua laptop Mỹ xách tay hay không?

Nếu bạn có người quen mua dùm và chuyển về thì mọi chuyện sẽ rất đơn giản nhưng nếu bạn nhờ dịch vụ trung gian thì làm sao kiểm định chất lượng sản phẩm? Đối với máy mới thì nếu mua về có hỏng hóc gì thì bạn vẫn có thể đem ra hãng bảo hành, đa phần các hãng máy tính lớn đều đã có trung tâm bảo hành tại Việt Nam. Còn đối với máy cũ, câu trả lời là bạn nên biết kiểm tra sơ về kỹ thuật của máy hoặc nhờ bạn bè có kinh nghiệm kiểm tra giúp, không nên vội vàng mà mua phải hàng secondhand, hàng dựng.

Hiện nay, ngay cả laptop xách tay mỹ chính hãng cũng có thể bị đánh tráo thành hàng dựng nếu người mua sơ suất không kiểm tra kỹ. Máy bị đánh tráo phụ tùng sẽ dẫn đến chất lượng máy đi xuống rất nhanh sau một thời gian sử dụng, dù bạn có đem đi bảo hành thì kỹ thuật của hãng cũng bó tay, không can thiệp được.

Về giá cả, nếu bạn là một chuyên gia trong việc săn laptop thì việc mua máy cũ sẽ có lợi cho bạn rất nhiều vì giá của nó chỉ bằng ½ so với máy chính hãng. Nên chọn những thương hiệu nổi tiếng như Dell, IBM, HP để hưởng các dịch vụ ưu đãi, bảo hành tốt nhất.

Kết Luận: Mua laptop mỹ xách tay mới hay cũ sẽ tùy thuộc vào khả năng lựa chọn và tài chính của bạn. Mỗi dòng máy đều có ưu và nhược điểm mình đã đề cập bên trên, các bạn hãy ghi nhớ thật kỹ để lựa chọn thật chính xác nhé, chúc các bạn may mắn !!!