Điểm danh các dòng laptop tốt nhất đầu năm 2017

Thị trường kinh doanh laptop đã có sự khởi đầu năm 2017 thật thành công. Rất nhiều sản phẩm đã được phân phối trên khắp thế giới với nhiều phân khúc giá khác nhau. Hãy cùng ntncomputer điểm danh các dòng laptop tốt nhất đầu năm 2017 mà bạn nên lựa chọn.

Ultrabook tốt nhất: Dell XPS 13

Ở model này có rất nhiều sản phẩm chất lượng được tung ra trong năm 2017 và chúng tôi đã xem xét và lấy đánh giá rất kỹ từ một số thành viên diễn đàn để lựa chọn model Dell XPS 13 là Ultrabook tốt nhất hiện nay. Dell XPS 13 có thiết kế vỏ máy bằng nhôm phủ carbon, màn hình không có thiết kế viền bezel, điều này cho phép nhà sản xuất thiết kế màn hình chính có kích cỡ 13inch nhưng nhìn nhỏ như các máy 11inch thông dụng.

Dell XPS 13 cho ra kết quả benchmar cực kỳ ấn tượng so với các mẫu máy khác. Nhưng chiếc máy cũng có một nhược điểm là bàn phím đánh máy khá nhỏ, điều này sẽ gây khó khăn cho những khách hàng có nhu cầu thường xuyên sử dụng bàn phím.

Laptop 2 trong 1 tốt nhất: HP Spectre x360

Ultrabook 2 trong 1 tốt nhất chắc chắn phải thuộc về Spectre x360 của hãng HP. Máy có thiết kế khung nhôm, sang trọng và tiện dụng. Người dùng có thể điều chỉnh màn hình 360 độ để biến máy thành một chiếc tablet. Và cũng như Dell XPS 13 thì nhược điểm của Spectre x360 cũng nằm ở thiết kế bàn phím quá nhỏ, dù máy có kích thước lớn hơn.

Spectre x360 có hiệu năng sử dụng rất tốt, nhưng sử dụng quá lâu máy sẽ rất dễ nóng. Bên cạnh đó, máy cũng có chất lượng âm thanh vô cùng tuyệt vời và thời lượng pin cực khủng. Tuy nhiên, cũng như Dell XPS 13 thì nhược điểm của Spectre x360 cũng nằm ở thiết kế bàn phím quá nhỏ, dù máy có kích thước lớn hơn.

Điểm danh các dòng laptop tốt nhất đầu năm 2017
Điểm danh các dòng laptop tốt nhất đầu năm 2017

Ultrabook giá rẻ tốt nhất: Asus UX305

Asus UX305 được bán ra thị trường với mức giá 700USD nhưng được trang bị cấu hình khá khủng : 8GB RAM và ổ SSD 256GB. Tuy có giá thành thấp nhưng chất lượng của máy vô cùng cao, máy có vỏ bằng nhôm, màn hình IPS Full HD 1920×1080, độ dày chỉ 12mm và cân nặng là 1,2kg, thật tuyệt vời cho những ai thường xuyên di chuyển bên ngoài.

Nhược điểm của Asus UX305 là không có đèn nền bàn phím, trackpad hơi có một chút nhún. Tuy nhiên, những lỗi này không gây ảnh hưởng gì đến hiệu năng nên có thể chấp nhận được ở phân khúc giá này.

Laptop cao cấp tốt nhất: Microsoft Surface Book

Surface Book của Microsoft thật sự là một siêu phẩm của năm 2017. Máy có cấu hình cực khủng với CPU rời, màn hình 13.5inch với độ phân giải là 3000×2000 pixel, card đồ họa sử dụng của GeForce, chip Skylake lõi kép và thời lượng pin ấn tượng.

Chắc chắn hiệu năng của Surface Book là không cần phải tranh luận, thật khó có sản phẩm nào có thể so sánh trong cùng phân khúc. Nếu bạn muốn sở hữu một chiếc laptop có cấu hình mượt mà, thiết kế sang trọng thì Surface Book chắc chắn là sự lựa chọn tối ưu cho bạn.