Những vấn đề cần chú ý khi chọn mua laptop

Bạn cần trang bị những kiến thức cơ bản về cấu hình máy tính để lựa chọn một chiếc laptop chất lượng, phù hợp với nhu cầu và túi tiền của mình.

Những vấn đề cần chú ý khi chọn mua laptop

Hệ điều hành

Đa phần laptop hiện nay đều sử dụng Windows 7 hoặc 8 của Microsoft. Ngoài ra, Microsoft còn thiết kế ra nhiều phiên bản khác nhau như Home, Office, Bussiness… và mỗi phiên bản đều có những tính năng tích hợp riêng biệt, dĩ nhiên giá cả cũng khác nhau tùy theo phiên bản. Do đó, bạn cần hiểu rõ nhu cầu của mình để lựa chọn phiên bản phù hợp.

Những vấn đề cần chú ý khi chọn mua laptop 01

CPU – Bộ vi xử lý

Các dòng CPU mà bạn nên lựa chọn là Core i3, i5 cho đến Core i7 của Intel vì chúng có năng lực tính toán mạnh mẽ và nhu cầu năng lượng ít hơn hẳn so với các dòng khác, ít tốn điện và đặc biệt là khả năng làm nóng máy rất thấp, hạn chế hư hỏng các bộ phận khác.

RAM

Cấu hình chủ yếu của một chiếc laptop hiện nay là 2GB RAM. Dung lượng 2GB chỉ đủ để các bạn hoạt động bình thường, nếu bạn mua máy để học đồ họa hay chơi game thì dung lượng này hoàn toàn không đủ. Do đó, ntncomputer khuyến cáo bạn cần cải thiện Ram sao cho phù hợp với nhu cầu bằng cách chọn mua thêm Ram gắn vào hoặc chọn máy khác có dung lượng Ram cao hơn.

Những vấn đề cần chú ý khi chọn mua laptop 02

Card màn hình

Đây là tiêu chí khá quan trọng cho những bạn học thiết kế đồ họa. Và tùy thuộc vào năng lực xử lý hình ảnh mà giá máy cũng dao động khá nhiều. Nên chọn những card màn hình VGA vì chúng có chất lượng ổn định và bảo đảm nhất so với các hãng khác.

Cổng giao tiếp

Nhiều máy do thiết kế siêu rẻ nên thường không tích hợp hoặc tích hợp ít cổng giao tiếp. Bạn cần kiểm tra kỹ xem chiếc máy bạn chọn có tích hợp đầy đủ các cổng USB, VGA, DVI, Serial, HDMI hay không? Nếu thiếu mà khi cần sử dụng thì cũng khá phiền phức đấy !!!

Kích thước màn hình

Kích thước màn hình laptop nên chọn dao động từ 13inch đến 17inch là đẹp nhất. Nhỏ quá sẽ khiến bạn thao tác và xử lý bất tiện còn bự quá thì lại trông rất cồng kềnh, khó khăn trong việc di chuyển.

Pin

Pin phổ biến cho các dòng laptop hiện nay là 4 hoặc 6 cell. Yếu tố này cũng khá quan trọng, nếu bạn thường sử dụng máy trong một thời gian dài thì nên chọn những máy dòng pin 6 cell. Còn nếu bạn sử dụng trong thời gian ngắn thì nên chọn máy 4 cell để giảm trọng lượng máy xuống, những máy có pin 4 cell thường có thiết kế rất nhỏ gọn, trông rất thẩm mỹ so với dòng máy pin 6 cell

Nguồn: dantri.com