Thiết kế website bán hàng tăng độ uy tín cho shop

Shop bán hàng online có cần làm web kinh doanh không?

Bán hàng online hiện nay là con đường để bắt đầu kinh doanh nhanh nhất đối với các bạn trẻ đam mê trong lĩnh vực này. Các bước để tiếp cận, xây dựng và mở rộng một cửa hàng online hiện tại không còn là quá khó khăn đối với các “chủ shop”. Thế nhưng, nên hay không nên phát triển từ một kênh online trở thành một website chính thức vẫn còn đang là câu hỏi khiến nhiều “chủ shop” vẫn phải luôn cân nhắc. Lý do đơn giản: thiết kế website bán hàng cần “đổ tiền” để đầu tư, tuy nhiên, liệu đầu tư rồi thì “lợi nhuận” liệu có tăng lên?

 

Đầu tiên, chúng ta phải điểm qua các kênh bán hàng online hiệu quả hiện nay: Youtube, Google Plus, Facebook, … đều là những kênh online được người tiêu dùng tin tưởng và là lựa chọn số một để tìm kiếm hàng online. Tuy nhiên, vấn đề ở đây là gì? Nó đang thiếu một cái gì đó được gọi là “chính thức” và “sự tin tưởng”. Các tài khoản Youtube, Google Plus hay Facebook đều có thể thay đổi xoành xoạch, không tạo được niềm tin ở khách hàng, và bên cạnh đó, chưa kể đến các yếu điểm về việc trình bày: bố cục, nội dung và hình ảnh mà “chủ shop” muốn truyền tải về cửa hàng của mình. Tạo Website  vẫn là một quyết định tốt nhất cho những “chủ shop” có tầm nhìn dài hạn về sự phát triển kinh doanh của chính mình.

 

Tạo dựng niềm tin nơi khách hàng

Một tranh web với đầy đủ thông tin của công ty (bao gồm: tên, sản phẩm, địa chỉ, số điện thoại, email liên hệ, … ) là bước đầu để các “chủ shop” gầy dựng lòng tin ở khách hàng. Thông qua quá trình tìm kiếm, so sánh về mẫu mã cũng như giá cả sản phẩm thì người tiêu dùng vẫn luôn lưu tâm đến việc đâu là một nơi mua hàng uy tín. Chính vì thế, một website chính thức chính là chiếc chìa khóa để mở ra lòng tin của khách hàng đối với sản phẩm của như dịch vụ kinh doanh của bất kỳ một cửa hàng online nào.

Catalogue với đầy đủ thông tin sản phẩm và dịch vụ


Để có thể tạo ra một catalogue online cho tất cả các mặt hàng của shop thì không còn sự thuận tiện nào hơn một website bán hàng với sự đầu tư đầy đủ các tiện ích online. Nếu bạn đã từng mở shop online trên Facebook, bạn sẽ hiểu rõ việc mặc dù đây là kênh tiếp cận khách hàng Việt rất nhanh tuy nhiên phải nói rằng Facebook vẫn còn quá nhiều thiếu xót để có thể được coi là một kênh bán hàng hoàn chỉnh. Lý do chính ở việc chúng ta khá khó khăn trong việc tạo lập và tổng hợp các thông tin cùng hình ảnh sản phẩm một cách rõ ràng đến với khách hàng. Thông thường khi mua hàng qua kênh Facebook của một shop bất kỳ, việc thuận tiện nhất để tìm ra sản phẩm muốn mua là inbox ngay cho admin để hỏi. Tuy nhiên, không phải lúc nào khách hàng cũng thích việc giao tiếp online, mặt khác, khách hàng có nhu cầu tự tìm hiểu, xem xét sản phẩm trước khi trao đổi với nhân viên shop (nó tương tự với việc bạn đi chợ, bạn sẽ đi vài vòng xem rau củ có tươi hay không trước khi tiến đến quyết định hỏi người bán về giá cả vậy).

Một dẫn chứng cụ thể: https://tiki.vn/ hoặc http://xachtayus.vn. Với một website như thế này, việc người tiêu dùng tự do xem hàng, cân nhắc và lựa chọn sẽ luôn là phương pháp tối ưa cho các cửa hàng online.

Tiết kiệm chi phí thiết kế- Gia tăng hiệu quả kinh doanh

Chúng ta phải chấp nhận việc khi bỏ vốn đầu tư thiết kế một website vẫn là điều mà “chủ shop” luôn phải cân nhắc trước khi tiến hành. Tuy nhiên, một điều nữa, chúng ta không thể phủ nhận là: Khi đã có một website chính thức, chi phí quảng cáo của cửa hàng online sẽ được tiết kiệm một cách đáng kể vì luôn có thể sử dụng webiste làm kênh quảng cáo chính thức, đồng thời, hiệu quả gia tăng thông qua việc xây dựng nội dung, hình ảnh sản phẩm cùng các chatbox “Hỗ trợ trực tuyến”: vừa tạo ra sự tin tưởng nơi khách hàng vừa cung cấp một không gian tự do lựa chọn và mua sắm.

Đến với mona media các bán ẽ được trải nghiệm một loạt các dự án đã làm về website bán hàng vì ngay cả chúng tôi ntncomputer cũng đã làm web ở đây các bạn có thể và đường link https://mona-media.com hoặc vào đây để tham khảo.

Tiết kiệm chi phí không phải là đầu tư vào website với giá 1 hay 2 triệu đồng nếu bạn muốn thiết kế website giá rẻ thì có lẽ niềm tin ở khách hàng sẽ mất đi chứ không phải là tăng lên

Với đội ngũ chuyên nghiệp bắt nguồn từ các Freelancer Việt Nam chúng tôi đã hình thành và phát triển thành một công ty lớn mạnh như hiện nay. ntncomputer cũng là một dự án của chúng tôi.